Tháng Mười Một thân thương,

anh-bia

Có một câu nói rằng, “Tháng Mười Một là thời gian để nhắc nhở chúng ta biết ơn những điều tích cực trong cuộc sống“. Thật vậy, tháng Mười Một này, Tea Talk và CoRE thật sự biết ơn sự hỗ trợ tuyệt vời từ những người bạn khắp nơi trên thế giới.

anh-bia

Bạn có thể đã biết đến thông tin Tea Talk và CoRE sắp chuyển sang địa điểm mới để giảm thiểu chi phí, và thời điểm đó đã thật sự đến rồi! Tea Talk và CoRE đã sánh vai cùng nhau ở vị trí hiện tại được gần 5 năm. Chúng tôi sẽ chuyển đến một địa điểm gần đây với diện tích khá tương đồng nhưng giá thuê hợp lý hơn. Thay vì trả 2100 USD mỗi tháng, vị trí mới có giá thuê chỉ 1100 USD. “Chuyển nhà” đồng nghĩa với việc sẽ phải bỏ đi nhiều đồ đạc cũ (rất cũ) và đầu tư thêm những trang thiết bị phù hợp hơn. Chúng tôi sẽ vô cùng biết ơn nếu bạn có thể xem xét và cân nhắc gửi tới Tea Talk và CoRE những “món quà yêu thương” trong giai đoạn này. Cho đến nay, khoảng 3000 USD đã được cam kết ủng hộ. Chúng tôi sẽ cập nhật nhiều hơn về vị trí mới trong các bản tin tiếp theo.

picture2

 • Danh mc & Chi phí ước tính ($ US)

  Sơn – $ 1500

  Điện / Bơm – $ 800

  Phòng cháy – $ 200

  Hệ thống lọc nước – $ 600

  Lắp đặt cửa kính – $ 700

  Lắp đặt camera quan sát – $ 500

  Hệ thống âm thanh – $ 600

 • Danh mc & Chi phí ước tính ($ US)

  Khu vực vui chơi trẻ em – $ 500

  2 máy tính để bàn – 1200 $

  Sofa cho phòng tham vấn – $ 600

  Giá sách cho thư viện – $ 300

  Tủ trưng bày bánh – $ 1500

  Lò nướng – $ 1000

  Cài đặt khác – $ 300

NG H:

Tại Hoa Kỳ, vui lòng nhấn vào đây và chọn CoRE @ Tea Talk.

Tại Việt Nam, vui lòng xem thông tin tài khoản ngân hàng của chúng tôi tại đây.

Tại Singapore, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Tháng Mười Một này, Tea Talk và CoRE vinh dự được đón nhiều đoàn khách khác nhau đến từ Hoa Kỳ và Singapore. Các chuyên gia của “Tổ chức trao đổi nguồn lực quốc tế” (REI) tiếp tục tổ chức chương trình tập huấn về Phát triển Cộng đồng để đào tạo cho nhóm cán bộ nguồn tại Việt Nam. Những người bạn từ Bethesda Bedok TampinesChurch và Evangelical Free Church đã đến thăm và tổ chức các buổi học làm bánh cho nhân viên Tea Talk. Họ cũng chia sẻ tại các hội thảo kỹ năng dành cho các bạn trẻ. Một trong những hoạt động nổi bật là  chương trình Trải nghiệm Thực tế dành cho 8 học sinh đến từ trường Trung học Tanglin Singapore. Kết thúc chương trình, chúng tôi đã rất xúc động khi nhận được những chia sẻ chân thành từ một em học sinh: “Em tht s mun cm ơn các nhân viên ca Tea Talk vì đã rt kiên nhn vi em, đã tha li cho em khi em lỡ tay làm v bát, và đc bit là đã cho em cơ hi đ hc cách giúp đ và phc v người khác.”

anh-sk-for-website

Tháng Mười Một còn rất sôi động với dự án nòng cốt “Let’s Talk”. Các giảng viên và học viên của chương trình đã có khoảng thời gian chất lượng khi cùng tham gia hoạt động xây dựng đội nhóm và giai đoạn kiểm huấn. Chị Trà My, giảng viên và Kiểm huấn viên của “Let’s Talk” đã dành nhiều lời khen ngợi: “Tôi tht s rt n tượng vi hot đng xây dng đi nhóm va qua. Chương trình đến vi tôi đúng vào thi đim tôi cn nó nht. Tôi đánh giá cao s t chc ca cô Christine và s hướng dn ca cô Gwen vì nó đã to điu kin tuyt vi đchúng tôi gn kết hơn và mnh m hơn. Mt ln na cm ơn mi người rt nhiu!”

 

anh-lt-for-website

Ngoài các lớp học nhỏ, Tea Talk English còn tổ chức chương trình “Let’s Share” trong tháng 11, chào đón các diễn giả đến từ Mỹ, Singapore, Lào, và Israel. “Diễn giả từ TED Talks”, “Toastmasters” và Câu lc b Tiếng Anh tiếp tục thu hút các sinh viên và người đi làm quan tâm đến sự nhạy cảm văn hóa cũng như kỹ năng sống. Khách mời tháng vừa qua đã chia sẻ về ngày Lễ Tạ Ơn (thậm chí còn hóa trang thành một con gà tây), nguồn gốc cũng như cách giáo dục ảnh hưởng đến quan điểm của mỗi người về thế giới xung quanh. Hàng tuần, các nội dung chia sẻ đa dạng từ lễ hội và những chủ đề quen thuộc, cho đến những đề tài khá lạ lẫm. Dù vậy, ngày càng nhiều người trẻ hào hứng khi được mời để chia sẻ quan điểm và tiếng nói của mình về các vấn đề mà trước đây họ chưa từng nghĩ tới.

e211b587-bf78-4972-a57d-e3fc3d0da289

Ba tháng mùa thu là khoảng thời gian đáng nhớ với Talk Talk Tour. Thu Yến, người phụ trách bộ phận này đã giúp bạn bè nước ngoài khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội. Các hoạt động du lịch được sắp xếp một cách sáng tạo như hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội, ngắm cảnh đêm ở Vịnh Hạ Long và thử sức leo núi tại Sapa v.v…

526aaefe-c857-47c1-a9aa-a6c1bf3e1c43

Also available in: English

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *