Tháng Tư Tôi Vui ( :

– Tháng Năm đã đến rồi! Nhưng Tháng Tư của các bạn thế nào? Thú vị chứ?

– Tất nhiên rồi! Chúng tôi rất vui khi lại tiếp tục được phục vụ cộng đồng.

hiking.com tips

TEA TALK VIETNAM TRÒN 5 TUỔI! Để kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, vào một buổi sáng Chủ Nhật đẹp trời ngày 9/4 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức một sự kiện đặc biệt – “Lễ Hội gia đình” với sự tham gia của các phụ huynh và trẻ em trên địa bàn Hà Nội. Cùng với các tiết mục âm nhạc trên sân khấu, rất nhiều trò chơi ngoài trời đã diễn ra nhằm củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Trong khi các bố mẹ bận rộn tham dự các buổi chia sẻ về kỹ năng làm cha mẹ, thì các bé vui vẻ tham gia các hoạt động sáng tạo như làm quà tặng, trang trí bánh quy, vé mặt… Chương trình chắc chắn đã không thể diễn ra thành công nếu thiếu đi sự hỗ trợ tuyệt vời của các tổ chức đối tác, tình nguyện viên và tất cả những người tham gia đã dành thời gian quý báu của mình cùng chung vui kỷ niệm 5 năm thành lập Tea Talk. Chúng ta đã thật sự tạo nên cơ hội giúp các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

DSC_1553_DxO

SATURDAY FUN chính thức được ra mắt!

Saturday Fun là hoạt động được tổ chức hàng tuần tại Tea Talk  nhằm mục đích tạo nên sân chơi sáng tạo cho trẻ từ 4 đến 11 tuổi. Thông qua các hoạt động vui chơi như vẽ và làm  thủ công, trang trí bánh quy hoặc tự làm đồ chơi từ vật liệu tái chế, chúng tôi hy vọng các bé có thể phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ghep

Tháng 4 này, LET’S SHARE đã có một loạt các buổi chia sẻ liên quan đến Lễ Phục Sinh, hay bộ phim nổi tiếng gần đây “Beauty and the Beast” đã (cùng khách mời Beka Reise) như một câu chuyện cho thấy tình yêu đích thực là sự hy sinh cho những người mắc sai lầm, và vực dậy, làm mới con người họ. Và thật vậy, khách mời Ginny Teel và Rebecca Hedges (Tổ chức REI Việt Nam) đã cùng các bạn trẻ chào mừng “Lễ Phục Sinh và Mùa Xuân: Thời điểm cho những khởi đầu mới“. Let’s Share bước sang năm thứ hai, chúng ta biết ĐIỀU GÌ cần làm ở Let’s Share và CÁCH thực hiện nó, nhưng câu hỏi VÌ SAO thì đã được khám phá trong một buổi chia sẻ khác với tên gọi “Kế hoạch Cuộc Đời: Tầm nhìn và Giá trị” do Raymond Tan và Lawrence Liew dẫn dắt. LET’S SHARE tiếp tục được thực hiện tại để người trẻ Việt có cơ hội bộc lộ bản thân bằng việc học tập và chia sẻ những chủ đề mới có liên quan đến cuộc sống. Chúng ta đã chứng kiến điều này tại buổi Let’s Share cuối cùng trong tháng với tựa đề “Bão táp sa mạc: Câu chuyện giải phóng“, nơi cựu chiến binh chia sẻ kinh nghiệm về chiến tranh để giải phóng một quốc gia, nhưng hiện tại ông đang làm việc để giúp mọi người tìm thấy sự tự do trong chính bản thân mình. Tất nhiên, các trò chơi và đố vui cùng giải thưởng vẫn tiếp tục được triển khai hàng tuần.

Ghep 1

Tiếp nối thành công của chuỗi các sự kiện thuộc Let’s Talk PLUS trong tháng ba, vào ngày 13 – 14/4, bà Jean Lim (ThS Tham vấn), Giám đốc công ty PowerVision EAP từ Philippines đã phối hợp cùng CoRE tổ chức một hội thảo tập huấn về Trị liệu ngắn hạn tập trung vào giải pháp (SFBT). SFBT làm một phương pháp  tiếp cận mới đối với liệu pháp tâm lý, như tên của liệu pháp đã nói lên tất cả, nó tập trung vào các giải pháp hơn là vấn đề. Liệu pháp này tập trung vào thời gian trị liệu và được rút ngắn hơn các phương pháp trị liệu khác. Qua các cuộc đối thoại trị liệu, chuyên gia trị liệu và thân chủ chúng ta có thể hình dung ra điều thân chủ mong muốn, khám phá ra các giải pháp xuất phát từ những điểm mạnh và kinh nghiệm của thân chủ. Những thành công nhỏ lại là một nền tảng vững chắc, chính những điều này mang lại hy vọng cho thân chủ, khuyến khích họ làm nhiều hơn để đạt được tương lai họ muốn. Khóa tập huấn này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhân viên xã hội, nhà tâm lý và những sinh viên quan tâm. Mọi người đều cho rằng những kiến thức được chia sẻ là hữu ích và dễ dàng để áp dụng.

 

Also available in: English

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *