image9

Ngày xửa ngày xưa, có một ông già thường hay ra bờ biển để tìm cảm hứng viết văn. Ông có thói quen đi dạo trên bãi biển mỗi sáng trước khi bắt tay vào việc. Một sáng sớm nọ, sau khi cơn bão lớn vừa đi qua, ông dạo bước trên bờ cát trắng và nhận thấy khắp bãi biền rải đầy những con sao biển, từ nơi ông đứng đến tận hai đầu bờ biển xa tít tắp.

Phía xa xa, ông già thấy thấp thoáng có một cô bé đang tiến tới gần. Cô bé vừa đi vừa chốc chốc lại dừng, và khi cô bé tới gần hơn nữa, ông già mới nhìn ra cô bé đang cúi xuống nhặt thứ gì đó trên cát rồi ném ra biển. Cô bé tiếp tục tiến lại gần, và ông già gọi to: “Chào cháu! Cho ông hỏi này, cháu đang làm gì đấy?”

Cô bé ngừng lại, nhìn lên và trả lời, “Cháu đang ném những con sao biển này về lại với biển. Thủy triều đã cuốn chúng lên bờ và chúng không tự mình quay về đại dương được nữa.” Cô bé nói, “Khi mặt trời lên cao, sao biển sẽ chết nếu cháu không ném chúng trở lại mặt nước.”

Ông già trả lời, “Nhưng trên bãi biển này phải có đến hàng vạn con sao biển ấy chứ. Ông e là cháu sẽ không thay đổi được gì mấy đâu.”

Cô bé cúi xuống, lại nhặt lên một con sao biển nữa và ném nó xa hết sức ra phía biển. Rồi cô bé quay lại và mỉm cười, nói, “Cháu đã thay đổi số phận của con sao biển đó đấy thôi!”

Tại trung tâm CoRE, chúng tôi tin rằng sự thay đổi với ý nghĩa lớn lao nhất, diễn ra trong từng cá nhân mỗi con người, bắt đầu từ thay đổi bên trong nội tâm. Bằng việc lắng nghe từng câu chuyện của mỗi cá nhân, chúng tôi hi vọng sẽ chỉ ra vấn đề họ cần được giúp đỡ nhất nằm ở đâu – và rồi, chính những người được giúp đỡ sẽ biết cách dùng các kĩ năng họ đã học để tiếp tục giúp đỡ những người khác.

Also available in: English